Nhiều hoạt động nghĩa tình của tập thể sư phạm Trường đại học Kinh tế Quốc dân nhân dịp kỉ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017)

Ngày đăng: 24/11/2017 23:16:58

Chiều 27/7, tại Hội trường G2N10, Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn TN, Hội cựu chiến binh đã tổ chức trọng thể buổi Gặp mặt tri ân nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Tới dự buổi gặp mặt có GS. TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS. TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS Phạm Hồng Chương – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS. TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; PGS. TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Hữu Đồng – Chủ tịch Công đoàn; GS. TS Nguyễn Quang Dong – Chủ tịch Hội cựu chiến binh trường; ThS Nguyễn Nhất Linh – Bí thư đoàn TN, cùng lãnh đạo các đơn vị trong trường, các cán bộ viên chức là thương binh, thân nhân liệt sĩ; các sinh viên là con của thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng đã dự buổi gặp mặt tri ân. 

 

GS. TS Trần Thọ Đạt - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Gặp mặt tri ân

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS. TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Tri ân những người có công với cách mạng là đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, là dịp để giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay, giáo dục sinh viên Nhà trường về truyền thống yêu nước, anh hùng bất khuất của các thế hệ cha anh. Đây chính là trách nhiệm của Đảng ủy, Ban giám hiệu, các đoàn thể trong nhà trường”. Giáo sư Hiệu trưởng nói: “Nay, được sống trong hòa bình, chúng ta càng nhớ tới công lao và sự hi sinh to lớn của các liệt sĩ, thương bệnh binh, các gia đình chính sách và người có công. Chúng ta xúc động và ghi lòng tạc dạ sự hi sinh của bao gia đình vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân”. Giáo sư Trần Thọ Đạt chia sẻ: “Nhà trường đã có nhiều cố gắng trong những năm qua đối với công tác thương binh – liệt sĩ, tuy nhiên vẫn còn nhiều việc cần phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với sự hi sinh to lớn của các mẹ, các anh, các chị, các gia đình”. Giáo sư Hiệu trưởng đề nghị nhà trường và các tổ chức đoàn thể trong trường tiếp tục làm tốt công tác chính sách và phong trào đền ơn, đáp nghĩa một cách tâm huyết, trách nhiệm và sâu rộng hơn nữa.

 

GS. TS Nguyễn Quang Dong – Chủ tịch Hội cựu chiến binh nhà trường phát biểu

 PGS. TS Trần Quý Liên - Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh trường phát biểu

Tại buổi gặp mặt tri ân, GS. TS Nguyễn Quang Dong – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nhà trường phát biểu cảm ơn Đảng ủy, Ban giám hiệu, Hội đồng trường, các tổ chức đoàn thể và tập thể sư phạm nhà trường đã và đang dành sự quan tâm, hỗ trợ, chăm sóc những gia đình chính sách, người có công với cách mạng có cuộc sống tốt hơn về vật chất và tinh thần. GS. TS Nguyễn Quang Dong khẳng định sẽ luôn phát huy phẩm chất đạo đức của những cựu chiến binh, vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên, tiếp tục góp sức vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nhà trường, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua, nêu cao gương sáng với người thân và gia đình; đồng thời gửi gắm niềm tin với thế hệ trẻ sẽ tiếp nối, phát huy truyền thống cách mạng, sự hy sinh của các Anh hùng Liệt sĩ, những người có công với cách mạng để ra sức tu dưỡng, học tập, rèn luyện, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

 

 

Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban giám hiệu, các đoàn thể và lãnh đạo các đơn vị trong trường dâng hương tại Phòng tưởng niệm và Đài kỉ niệm Gác bút nghiên

Trước buổi Gặp mặt tri ân, GS. TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã cùng Đảng ủy, Ban giám hiệu, Hội đồng trường, Công đoàn trường, Hội Cựu chiến binh, Đoàn TN và lãnh đạo các đơn vị thắp hương tại Phòng tưởng niệm và dâng hoa tại Đài kỉ niệm Gác bút nghiên của nhà trường.

Buổi sáng cùng ngày, nhà trường đã tổ chức các đoàn cán bộ đến thăm các trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Tại Trung tâm Điều dưỡng Thương bệnh binh tỉnh Hà Nam, PGS. TS Phạm Hồng Chương – Phó Bí thư TT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã thăm hỏi, động viên và trao tặng các suất quà và tiền hỗ trợ cho các thương, bệnh binh tại trung tâm. PGS. Phạm Hồng Chương khẳng định tập thể sư phạm Trường đại học Kinh tế Quốc dân luôn ghi nhớ, biết ơn những công lao, sự hy sinh xương máu của các thế hệ anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh. PGS. TS Phạm Hồng Chương khâm phục những tấm gương vượt khó vươn lên của nhiều thương binh, bệnh binh thể hiện tinh thần thương binh “tàn nhưng không phế”, phát huy truyền thống “bộ đội Cụ Hồ”, có nhiều việc làm để gắn kết, sống vui, sống có ích. 

Tại tỉnh Phú Thọ, Viện Quản trị Kinh doanh được nhà trường ủy quyền đã thăm hỏi và tri ân các thương, bệnh binh của Trung tâm Điều dưỡng Thương bệnh binh. Đổi mới chương trình, năm nay, Viện Quản trị Kinh doanh đã đưa các em sinh viên cùng đi nhằm tăng cường giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn,  truyền thống yêu nước, anh hùng bất khuất của các thế hệ cha anh. Thừa ủy quyền của lãnh đạo nhà trường, PGS. TS Vũ Thành Hưng – Phó Viện trưởng Viện QTKD đã trao các suất quà và số tiền trị giá 10 triệu đồng cho Trung tâm.

 

GS. TS Trần Thọ Đạt - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và GS. TS Nguyễn Quang Dong - Chủ tịch Hội cựu chiến binh nhà trường trao tặng các suất quà cho sinh viên là con, em các thương binh, liệt sĩ

 PGS. TS Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Hội đồng trường và TS Nguyễn Hữu Đồng - Chủ tịch Công đoàn trường trao tặng các suất quà cho sinh viên là con, em các thương binh liệt sĩ

Nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, tập thể sư phạm nhà trường đã đóng góp 85 triệu đồng để thăm các Trung tâm điều dưỡng, tri ân các thương binh – liệt sĩ và hỗ trợ các em sinh viên là con, em các gia đình thương binh – liệt sĩ đang học tập tại trường.

Các đại biểu chụp ảnh kỉ niệm  

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông